Luật cờ domino quy định như thế nào và mẹo hay dễ thắng

Cờ Domino khá thú vị được xem là trò chơi Boardgame cuốn hút hàng đầu. Hiện nay ở các nhà cái trực tuyến đã cung cấp cho anh em yêu thích có thể trải nghiệm với những biến thể khác nhau. Anh em trước hết muốn tham gia cần phải hiểu rõ luật cờ domino và kinh nghiệm mới có thể chiến thắng. Bài viết dưới đây I9bet sẽ bật mí cho các newbie các thông tin hữu ích để khám phá chi tiết về game hot này nhé. 

Tìm hiểu đôi nét về cờ Domino

cờ Domino nằm trong số những game Boardgame cuốn hút được nhiều người thử sức chinh phục. Tất cả sẽ gồm có 28 quân với 2 đầu mỗi đầu được đánh từ 0 đến 6 tương ứng với các màu sắc khác nhau hay cùng màu với từng loại. Trong đó có những quân cơ 2 đầu giống nhau được gọi là quân Bò. Những quân cờ này sẽ có hình dạng chữ nhật nhỏ và thuận tiện khi xếp chồng lên nhau.

Luật cờ Domino sẽ có những biến thể khác nhau nhưng thông thường vẫn giữ nguyên quy tắc. Số lượng thành viên tham gia là từ 2 đến 4 người hoặc có thể chơi một mình ở các biến thể đặc biệt. Khi tham gia trò chơi ai là người đánh hết số quân cờ đầu tiên sẽ giành chiến thắng hoặc sở hữu số điểm thấp nhất. Anh em cần vận dụng các chiến thuật biết cách tính toán để có thể hoàn thành mục tiêu ăn thưởng. 

Domino là game đối kháng với nhiều biến thể
Domino là game đối kháng với nhiều biến thể

Luật cờ Domino chi tiết quy định như thế nào?

Chắc chắn những thành viên mới biết đến bộ môn cờ Domino đều muốn tìm hiểu các quy định trong luật chơi. Thế nhưng như đã nói mỗi biến thể sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung luật cờ Domino sẽ có một số quy định tổng hợp dưới đây: 

Chuẩn bị

Trò chơi cờ Domino sẽ cần chuẩn bị một bộ bao gồm số lượng 28 quân cờ với mỗi quân chứ 2 mặt có điểm từ 0 – 6. Đồng thời các quân cờ này sẽ được tráo lộn xộn trên bàn và tạo thành một bộ Domino. 

Phân phát quân cờ

Luật cờ Domino ở từng biến thể với số lượng người chơi sẽ có sự khác nhau. Tùy thuộc vào việc có bao nhiêu thành viên tham gia số quân cờ được phát sẽ tương ứng, cụ thể như dưới đây: 

  • Khi có 2 thành viên trong ván chơi cờ Domino mỗi cá nhân sẽ nhận về 7 quân cờ. 
  • Nếu có 3 hay 4 thành viên mỗi cá nhân chơi cờ Domino sẽ được nhận 5 quân cờ. 
Khi có 3 hay 4 người tham gia mỗi cá nhân sẽ được phát cho 5 quân cờ
Khi có 3 hay 4 người tham gia mỗi cá nhân sẽ được phát cho 5 quân cờ

Luật cờ Domino khi bắt đầu trò chơi

Để bắt đầu ván chơi thành viên nào sở hữu trong tay quân cờ  ‘6-6’ sẽ được phép thực hiện bắt đầu trò chơi. Trường hợp không có thành viên nào có quân cờ này thì ai sở hữu quân có điểm cao nhất sẽ là người bắt đầu. 

Đặt quân cờ

Luật cờ Domino khi bắt đầu đặt quân cờ quy định thành viên sẽ thực hiện một quân cờ sao cho 2 mặt của nó trùng với một trong 2 đầu của chuỗi số như trên bàn đã xây dựng trước. Mọi người có thể tùy ý đặt quân cờ theo hàng ngang hay dọc nhưng không được đặt chép. Trường hợp không có quân cờ phù hợp hãy nhanh chóng rút thêm một quân cờ từ bộ Domino đó. 

Xây dựng chuỗi số với luật cờ Domino 

Tiếp nữa người chơi thực hiện tiến hành đặt các quân cờ Domino tạo thành chuỗi số. Thế nhưng yêu cầu 2 đầu chuỗi số này phải có cùng điểm hay tổng là chẵn. 

Kết thúc ván cờ Domino 

Trong luật cờ Domino quy định thành viên nào hết trước các quân cờ sẽ giành chiến thắng. Hoặc người chơi sở hữu số điểm thấp nhất trong trường hợp không ai có thể tiếp tục đi tiếp. 

Luật cờ domino quy định ai đánh hết các quân cờ sẽ giành chiến thắng
Luật cờ domino quy định ai đánh hết các quân cờ sẽ giành chiến thắng

Mẹo hay khi đánh cờ Domino để dễ chiến thắng

Người chơi nào muốn giành chiến thắng khi tham gia đánh cờ Domino cần thiết phải áp dụng một số mẹo hay dưới đây: 

Điều chỉnh hướng đi 

Một trong những điều quan trọng ngoài nắm rõ luật cờ Domino anh em cần chú ý trong việc điều chỉnh hướng đi dù trong tay sở hữu nhiều quân cờ xấu. Qua đó đối thủ sẽ nhanh chóng đi theo nước đó của bạn và giảm thiểu phần thua. Mọi người đừng vội vàng nản lòng vì các quân cờ xấu trong tay mà đi ngẫu hứng chấp nhận việc bại trận. 

Dựa trên phán đoán và lập luận để đánh cờ Domino

Domino là game đối kháng nên mọi người khi tham gia cần thiết có sự phán đoán, tư duy tính toán toán cụ thể. Anh em có thể dùng phương pháp loại trừ và tìm cách để vượt qua đối thủ, đánh lừa họ đi theo nước của mình sẽ tăng tỷ lệ thắng.  

Hiểu rõ về luật cờ Domino quy định

Điều quan trọng mà bất cứ thành viên nào trước khi tham gia đánh cờ Domino cũng đều phải ghi nhớ là tìm hiểu rõ về luật chơi. Bởi trong ván cờ sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ nên khi anh em không nắm rõ các quy định như tính điểm hay lượt đi sẽ lúng túng. Điều đó làm ảnh hưởng tới các quyết định trong khi tham gia đánh mất đi cơ hội giành chiến thắng. 

Khi chơi cờ Domino cần nắm rõ luật chơi để tham gia hiệu quả
Khi chơi cờ Domino cần nắm rõ luật chơi để tham gia hiệu quả

Lời kết

Như vậy bài viết trên I9bet đã tổng hợp thông tin cho mọi người đang muốn khám phá về luật cờ Domino có thể tìm hiểu rõ ràng. Đây được xem là một dạng game trí tuệ đối kháng thú vị đòi hỏi các kỹ năng để hoàn thành mục tiêu. Anh em nào muốn ăn thưởng đừng quên áp dụng các bí quyết hay được tổng hợp phía trên nhé.